Thị trấn Thiệu Hoá tổ chức tuyên truyền lưu động về phòng chống dịch COVID – 19 và tuyên truyền về ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đăng lúc: 20/05/2021 (GMT+7)

Sáng ngày 20/5/2021, thực hiện Kế hoạch của Đảng uỷ thị trấn Thiệu Hoá, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID – 19 thị trấn về việc tổ chức tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh COVID – 19 và tuyên truyền ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, MTTQ các đoàn thể chính trị xã hội thị trấn phối hợp với lực lượng Công an thị trấn đã tổ chức tuyên truyền lưu động trên địa bàn thị trấn, đây là thời điểm tình hình diễn biến của dịch COVID – 19 đang diễn biến phức tạp, khó lường và chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp.

Thị Trấn Thiệu Hóa đã kích hoạt toàn bộ hệ thống chính trị tập trung chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh và nâng mức cảnh báo lên mức cao nhất.Công tác tuyên truyền vì thế phải đi trước, chủ động, linh hoạt để đảm bảo thực hiện hai nhiệm vụ chính trị cấp bách, quan trọng ở cùng một thời điểm.

Để phù hợp với thực tế và tình hình địa phương, tiểu ban Thông tin tuyên truyền cuộc bầu cử của Thị Trấn, MTTQ các đoàn thể đã chủ động tham mưu với lãnh đạo thị Trấn xác định hình thức tuyên truyền hiệu quả nhất ở thời điểm này là hệ thống truyền thanh và tuyên truyền bằng loa di động, đây là cách làm hiệu quả nhất để người dân nắm được chủ trương, chính sách của đảng pháp luật nhà nước và các quy định của địa phương.

Cùng với việc tuyên truyền lưu động, UBND thị trấn chỉ đạo bộ phận văn hoá thông tin, đài truyền thanh tăng thời lượng phát sóng 2 - 4 lần/ngày để đảm bảo các văn bản của các cấp đến với người dân một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất, cùng với đó thị trấn đã tiếp sóng đầy đủ các chương trình phát thanh của đài huyện, qua đó để nhân dân nắm thêm các thông tin trên địa bàn huyện được kịp thời, chính xác.

Qua các hoạt động tuyên truyền, Ban chỉ đạo phòng chống dịch thị trấn đã chỉ đạo các tổ giám sát cộng đồng phối kết hợp với trạm y tế rà soát, kịp thời nắm bắt các trường hợp ở các địa phương có dịch khi trở về địa phương, yêu cầu khai báo y tế và cách ly theo đúng quy định của nhà nước, thường xuyên thông báo trên hệ thống loa truyền thanh để nhân dân giám sát. Trong lúc dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, mạng xã hội “bủa vây” làm nhiễu loại thông tin. Trong khi người dân chấp hành ở nhà, hạn chế ra đường khi không cần thiết thì với ưu thế đặc thù, loa truyền thanh cơ sở đãthực sự là“cầu nối”, đưa thông tin chính thức đến toàn nhân dân.

Mô hình “Tiếng loa đoàn kết” do MTTQ các đoàn thể Thị Trấn triển khainhằm giúp người dân hiểu rõhơnthông tin vềdịch bệnh Covid-19 và công tác bầu cử, cácnội dung thông tin đều được kiểm duyệt.

Trao đổi với Đài truyền Thanh thị trấnBà Ngô Thị Dung UVBTV Đảng ủy – CT MTTQ cho biết: “Tiếng loa đoàn kết ” đượclãnh đạo Thị Trấn triển khai rộng khắp đến các chi đoàn, chi hội các Tiểu khu. Với thông điệp “Bầu cử trách nhiệm, chống dịch toàn diện”,đội tình nguyệntuyên truyền di động của chúng tôi, hướng đến mục đíchgiúp người dân cảm thấy gần gũi hơn, hiểu rõ hơn thông tin về dịch bệnhvà công tácbầu cử đểmọingườithực hiện đúng trách nhiệmtrong phòng dịch và ngày bầu cử toàn dân sắp tới”.

Kết thúc buổi tuyên truyền lưu động, chị Trần Thị Lan - Chủ tịch Hội LHPN Thị Trấn hồ hởi chia sẻ: “Trời nắng nóng nhưng các anh chị em trong khối đoàn thể ai cũng hăng hái nhiệt tình vừa chống nắng vừa chống dịch. Đoàn chia ra đi khắp đường làng, ngõ xóm. Người dân hưởng ứng nhiệt tình lắm, có nhiều người đứng trên tầng 2, tầng 3 vẫy tay chào mừng”.

Do dịch bệnh hiện nay rất phức tạp không thểtổ chức các hoạt động tuyên truyền trực tiếpnhư hội nghị,nói chuyệnchuyên đề tại cáctiểu khu.Vì thế việc sử dụngtuyên truyền dịch bệnh gắn với công tác tuyên truyền bầu cử trên hệ thống truyền thanh,loa di độnglà hình thức phù hợp,hiệu quả trong thời điểm hiện tại,góp phần vào sự thành công của cuộc bầu cử và đẩy lùi dịch bệnh COVID – 19.

Phan Thị Hồng – Đài truyền Thanh thị trấn

Đăng lúc: 20/05/2021 (GMT+7)

Phan Thị Hồng – Đài truyền Thanh thị trấn