Hội Cựu Chiến Binh tổ chức sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm Triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021

Đăng lúc: 27/07/2021 (GMT+7)

Thực hiện nghị quyết tháng 7/2021, được sự nhất trí của BTV Đảng ủy Thị trấn, Hội Cựu chiến binh tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.

Đồng chí Hoàng Văn Giang – Chủ tịch hội CCB Thị Trấn, chủ trì hội nghị, tham dự còn có các đồng chí UVBCH, chi hội trưởng các tiểu khu đã về dự hội nghị.

Đồng chí: Hoàng Văn Giang – Chủ tịch hội CCB Thị Trấn

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Giang, Chủ tịch Hội CCB nhấn mạnh, 6 tháng đầu năm 2021 trong điều kiện thời tiết mưa nắng thất thường, tình hình dịch bệnh Covid – 19 diễn biến ngày càng phức tạp đặc biệt trong thời điểm cuộc bầu cử diễn ra trên địa bàn có trường hợp nhiễm Covid – 19 nên đã ảnh hưởng không nhỏ tới mọi hoạt động của địa phương nói chung và hoạt động của Hội CCB nói riêng, nhưng với tinh thần đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau nên 6 tháng đầu năm 2021 Hội CCB đã hoàn thành các yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Báo cáo kết quả hoạt động 6 thàng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021 Hội CCB đã bám sát sự chỉ đạo của Huyện, thực hiện Nghị Quyết của Đảng ủy Thị trấn hội đã xây dựng chương trình kế hoạch, công tác thi đua của hội năm 2021. Phối kết hợp với MTTQ các đoàn thể tham gia công tác tuyên truyền chính sách pháp luật của nhà nước đặc biệt công tác phòng chống dịch covid -19, công tác giải phóng mặt bằng, lập lại trật tự hành lang giao thông, các hoạt động kiểm tra giám sát của hội được làm tốt.

Hội đã vận động được nhiều loại quỹ: Quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ nghĩa tình đồng đội, quỹ vì người nghèo, khuyến học. Năm 2021 bình quân quỹ là 650.000đ/ 1 HV , số tiền thu đực từ quỹ nghĩa tình đồng đội là 50.000.000đ, hội hoàn thành chỉ tiêu đóng quỹ hội, xóa nhà dột nát với số tiền 28.000.000đ. Hiện nay hội CCB có 10 đồng chí là cán bộ công chức, là bí thư chi bộ các tiểu khu đạt 1% và 1,5% cán bộ hội viên là Đại biểu HĐND các cấp . Hội rà soát bổ sung thường xuyên, cán bộ các chi hội đảm bảo đủ số lượng, chất lượng đáp ứng yêu cầu xây dựng “Chi hội tiêu biểu”, làm tốt công tác tuyên truyền phát triển hội viên mới. Trong 6 tháng đầu năm kết nạp được 5 hội viên mới theo đứng điều lệ. Sáu tháng đầu năm hội phối hợp với cấp ủy chính quyền tổ chứ tang lễ theo nghi lễ quân đội cho 8 CCB.

Về công tác QP-AN đã ký kết và thực hiện tốt các chương trình phối hợp với BCH quân sự, Ban công an, tham gia phòng chống bão lụt, đảm bảo ANCT- ATGT tặng quà tiễn đưa thanh niên lên đương nhập ngũ. Tham gia các phong trào, các cuộc vận động góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của CCB. Phối hợp với Đoàn thanh niên giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ. Không chỉ có vậy hội còn tập trung giám sát hội viên về phát huy vai trò và thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao, góp phần cùng Đảng bộ hoàn thành nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm.

Trong khi dịch bệnh đang diễn ra rất phức tạp hội đã cùng với chính quyền địa phương tiếp tục tham gia các phong trào các cuộc vận động như phong trào “CCB gương mẫu”, “ gia đình văn hóa”, “đoàn kết xây dựng đô thị văn minh” Đặc biệt hội đã vận động hội viên và toàn dân tham gia cuộc vận động “ hướng về thành phố mang tên bác” nhằm ủng hộ, cổ vũ, động viên nhân dân thành phố HCM chông dịch. Thực hiện chương trình công tác phối hợp vận động hội viên hiến máu nhân đạo với phương trâm giọt máu cho đi cuộc ở lại và đã có 10 hội viên tham gia.

Hội nghị đã tập trung thảo luận kết quả đạt được 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ cho 6 tháng cuối năm: Làm tốt công tác tuyên truyền, vận động phòng chống dịch bệnh trên địa bàn Thị Trấn, đóng góp xóa nhà rột nát năm 2020-2022 duy trì làm tốt công tác nghĩa tình thăm hỏi đồng đội , xem xét việc phát triển hội viên, không kết nạp ồ ạt làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức hội, thường xuyên đổi mới phương thức và nâng cao chất lượng sinh hoạt của tổ chức hội cơ sở, tăng cường kiểm tra giám sát theo kế hoạch.

Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Hoàng Văn Giang – Chủ tịch hội đã giải trình và tiếp thu những ý kiến phát biểu của các đại biểu dự hội nghị. Đồng chí nhấn mạnh 6 tháng cuối năm 2021 tình hình dịch bệnh Covid – 19 vẫn còn diễn biến hết sức phức tạp, khó lường, đề nghị mỗi cán bộ hội viên phát huy truyền thống anh bộ đội cụ Hồ, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động hội viên chấp hành tốt các quy định về phòng chống dịch cùng thị trấn thực hiện mục tiêu kép là vừa bảo đảm phòng dịch hiệu quả vừa tham gia xây dựng và phát triển kinh tế nhằm xây dựng thị trấn trở thành đô thị văn minh theo tinh thần Nghị quyết đại hội Đảng bộ thị trấn nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra.

Cũng tại hội nghị, Hội CCB thị trấn đã biểu dương khen thưởng cho 9 tập thể và 10 cá nhân có nhiều thành tích trong hoạt động công tác hội và thực hiện các phong trào của địa phương.

Phan Thị Hồng – Đài truyền thanh thị trấn

Đăng lúc: 27/07/2021 (GMT+7)

Đồng chí: Hoàng Văn Giang – Chủ tịch hội CCB Thị Trấn

Phan Thị Hồng – Đài truyền thanh thị trấn