BÍ THƯ HUYỆN ỦY THIỆU HÓA CÙNG ĐOÀN CÔNG TÁC CỦA HUYỆN THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI THỊ TRẤN THIỆU HÓA

Đăng lúc: 31/10/2022 (GMT+7)
100%

Ngày 28/10/2022 Đồng chí Nguyễn Văn Biện dẫn đầu đoàn công tác của huyện thăm và kiểm tra tình hình phát triển kinh tế xã hội tại thị trấn Thiệu Hóa.

Tham gia đoàn công tác của huyện có các đồng chí Đỗ Thế Bằng – UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Hoàng Trọng Cường – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, phụ trách vòng 2 thị trấn Thiệu Hóa; Đồng chí Nguyễn Xuân Lai – Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch ủy ban MTTQ huyện cùng các đồng chí đại diện cho các phòng, ban chuyên môn, đại diện một số tổ chức đoàn thể cấp huyện;

Về phía thị trấn có đồng chí Nguyễn Ngọc Hiểu – HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn; các đồng chí trong BCH Đảng bộ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Chủ tịch MTTQ, trưởng các đoàn thể và một số cán bộ, công chức chuyên môn.

Phát biểu khai mạc buổi làm việc đồng chí Nguyễn Văn Biện – Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ của đảng bộ và nhân dân thị trấn trong 10 tháng đầu năm 2022, kinh tế tiếp tục đà tăng trưởng theo hướng mở rộng các dịch vụ thương mại, nâng cao chất lượng sản xuất nông nghiệp theo hướng công nghệ cao, xây dựng thương hiệu và các sản phẩm OCOP, diện mạo thị trấn có nhiều thay đổi, hệ thống giao thông từng bước được kiên cố hóa, đồng chí đề nghị thị trấn tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ, mục tiêu, chỉ tiêu năm 2022. Trước đó đoàn công tác đã dành thời gian đi kiểm tra thực tế tình hình phát triển kinh tế - xã hội của thị trấn.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Hiểu thay mặt BCH Đảng bộ thị trấn báo cáo kết quả công tác lãnh chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ 10 tháng đầu năm và một số nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến hết năm 2022. 10 tháng đầu năm 2022, được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Huyện ủy, UBND huyện; trực tiếp là sự chỉ đạo quyết liệt của Đảng ủy, HĐND, UBND thị trấn; cùng với sự vào cuộc đồng bộ của MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội từ thị trấn đến các tiểu khu, với tinh thần đoàn kết, thống nhất, khắc phục khó khăn, nổ lực phấn đấu của cả hệ thống chính trị và nhân dân trên địa bàn, tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị 10 tháng đầu năm 2022 đã đạt được những kết quả tích cực, quan trọng, nổi bật là:

Đối với hệ thống giao thông, chiếu sáng và thoát nước:

- Đã và đang tập trung nâng cấp hệ thống giao thông, chiếu sáng và thoát nước ở các tuyến đường lớn, đường chính, mang tính kết nối theo hướng hiện đại, văn minh gồm: Thảm nhựa Asphal, hệ thống thoát nước kết hợp mặt đường, vỉa hè lát gạch Terrazzo kết hợp cây xanh, hệ thống đèn sáng Led và vạch kẻ đường.

- Đến nay đã hoàn thành, đưa vào sử dụng một số tuyến như: Đường Đinh Lễ qua trường THCS Vạn Hà và nối dài đến đường Nguyễn Quang Minh; đường Nguyễn Quang Minh qua trường TH Vạn Hà; đường qua trường Mầm non Vạn Hà; đường qua Sân vận động huyện và Trường THPT Thiệu Hóa; đường Nguyễn Quán Nho (Từ Bưu điện huyện đến vùng rau); đường Kiến Hưng 1 qua Công sở thị trấn; đường vào lăng mộ Nguyễn Quán Nho; đường trung tâm qua Tiểu khu 10, 11 và 12, với tổng chiều dài khoảng 6,5Km.

- Đang hoàn thiện và sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng trong tháng 11/2022 một số tuyến như: Đường Di tích Tiểu khu 7; đường qua trường Mầm non Thiệu Đô và đường nối QL45 với đê tuyến 2 (Qua trường THCS Thiệu Đô), với tổng chiều dài khoảng 1,5Km.

- Một số tuyến đang tiến hành khảo sát, thiết kế và dự kiến thi công hoàn thành, đưa vào đầu năm 2023 như: Đường Trí Hưng; đường Nguyễn Quán Nho (Đoạn từ Bưu điện huyện đến đường Trí Cẩn); đường Dương Hòa 1, Dương Hòa 3; đường Thọ Thành; đường trung tâm Tiểu khu 13; đường trung tâm qua tiểu khu 8 và 9; với tổng chiều dài khoảng 5,5Km.

Đối với cơ sở vật chất giáo dục:

Đã hoàn thành, đưa vào sử dụng giai đoạn 1 của trường THCS Vạn Hà (Trọng điểm chất lượng) gồm nhà lớp học 4 tầng với 16 phòng học, chức năng; giai đoạn 1 của trường Tiểu học Vạn Hà gồm nhà lớp học 03 tầng với 12 phòng học và khu vực ăn bán trú.

Đang tập trung khảo sát, thiết kế dự án nâng cấp, cải tạo: Nhà lớp học và khuôn viên trường Mầm non Thiệu Đô; cải tạo và xây dựng khu vực ăn bán trú trường Tiểu học Thiệu Đô; giai đoạn 2 của trường THCS Vạn Hà gồm khuôn viên và nhà hiệu bộ, chức năng; giai đoạn 2 của trường Tiểu học Vạn Hà gồm cải tạo, nâng cấp nhà lớp học cũ và khuôn viên.

Đối với cơ sở vật chất văn hóa:

Đã hoàn thành, đưa vào sử dụng sân Trung tâm VH TDTT của thị trấn gồm lát sân, sân khấu, vỉa hè và hệ thống máy tập thể dục.

Xây dựng và đưa vào sử dụng 06 Nhà văn hóa mới (Tiểu khu 1, 2, 3, 5, 6, 11) theo hình thức: Ngân sách thị trấn bảo đảm kinh phí xây phần nhà chính; các tiểu khu xã hội hóa làm các công trình phụ trợ như: Khuôn viên, tường rào, nhà để xe, vệ sinh… với kinh phí bình quân từ 250-300 triệu đồng/TK.

Ngoài ra hiện nay thị trấn đang tập trung đầu tư cải tạo, nâng cấp một số công trình để góp phần chỉnh trang đô thị như: Cải tạo khu vực vườn cây phía sau Sân vận động huyện làm khu vui chơi, TDTT; cải tạo các Ao hồ và khu vực tượng đài liệt sĩ; di chuyển điểm sinh hoạt chợ Đình và chợ Vạc; hạ tầng điểm trung chuyển rác thải; cải tạo khu vực ao Đá Nệnh làm nơi sinh hoạt cộng đồng…

Đối với việc vận động nhân dân hiến đất mở rộng đường:

- Ban Thường vụ Đảng ủy thị trấn đã thành lập Tổ vận động do Đ/c Chủ tịch UBMTTQ thị trấn làm Tổ trưởng, cùng sự tham gia của các đoàn thể, ban công tác mặt trận các tiểu khu và đã triển khai rộng rãi trên địa bàn.

- Qua vận động, tuyên truyền đã tạo được sự đồng thuận, ủng hộ của nhân dân; đến nay đã có tổng số 121 hộ dân tự nguyện hiến 1.646m2 đất (Trong đó: 113 hộ hiến 1.206m2 đất ở và 08 hộ hiến 440m2 đất nông nghiệp) để mở rộng các tuyến đường, điển hình như: Tuyến đường Kiến Hưng 1 có 35 hộ hiến đất hai bên đường với diện tích 414,5m2 đất ở để mở rộng đường từ 3m lên 5 - 5,5m; đường Nguyễn Quang Minh (Vào lăng mộ Nguyễn Quán Nho) có 15 hộ hiến hai bên đường với diện tích 214,5m2 đất ở để mở rộng đường từ 4m lên 5 - 5,5m; đường trung tâm Tiểu khu 13 (Từ QL45 đến đường qua trường THCS Thiệu Đô) có 11 hộ hiến 2 bên đường với diện tích 83,9m2 đất ở để mở các điểm nghẽn, nút thắt… Đồng thời phá dỡ các công trình như: Nhà bếp, nhà vệ sinh, cổng, tường rào…

- Cùng với việc hiến đất, thị trấn cùng các hộ đã xây lại công trình cổng và 1.355m tường rào theo hướng kiểu mẫu, đồng bộ, văn minh.

Đối với công tác quản lý trật tự xây dựng, đô thị:

- Thường xuyên ra quân, duy trì với lực lượng chính là Tổ công tác liên ngành cùng lực lượng Công an thị trấn, kiên quyết xử lý việc lấn chiếm hành lang ATGT hai bên đường dọc quốc lộ 45 và các tuyến đường chính trong khu dân cư; giải tỏa, sắp xếp lại việc buôn bán ở các khu vực chợ, các ngã ba, ngã tư, cổng trường học, khu vực đầu cầu; xử lý, giải tỏa đối với các mặt hàng kinh doanh không đúng quy định, gây mất mỹ quan đô thị như Bia mộ… gỡ bỏ biển, bảng quảng cáo, tổ chức cắt tỉa cây xanh che chắn tầm nhìn ảnh hưởng đến ATGT và mỹ quan đô thị.

- Đã ra mắt mô hình Cựu chiến binh với An toàn giao thông và hiện nay Cựu chiến binh cùng lực lượng Công an thị trấn đang làm tốt việc duy trì trật tự, an toàn giao thông tại các điểm phức tạp như: Khu vực ngã tư chợ chiều và trường Tiểu học Vạn Hà…

Đối với công tác vệ sinh môi trường:

- Đã tiến hành ký kết hợp đồng với Công ty dịch vụ về môi trường để thực hiện việc thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải sinh hoạt trên địa bàn thị trấn từ ngày 01/5/2022; với tần suất: Đối với khu vực dọc Quốc lộ 45 thì thu gom rác thải hàng ngày; đối với các khu vực khác trong các khu dân cư thì tiến hành thu gom rác thải với tần suất cách nhật. Công ty đã chủ động bố trí nhân lực công nhân có trang phục, bảo hộ lao động, tiến hành thu gom rác thải bằng xe điện, chở về bãi tập kết trung chuyển và dùng xe ép rác chuyên dùng để vận chuyển, xử lý.

- Kinh phí để thực hiện việc thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải từ: Thu phí từ các hộ dân với mức 10.000đ/khẩu/tháng; các cơ quan, đơn vị, trường học, cơ sở kinh doanh, dịch vụ…và một phần hỗ trợ của ngân sách huyện.

- Đảng ủy thị trấn giao Hội Phụ nữ thị trấn chủ trì, phối hợp hướng dẫn thực hiện việc phân loại rác thải sinh hoạt và tập trung vận động các hộ dân mua thùng đựng rác thải theo quy định.

- Đang tập trung tuyên truyền rộng rãi, ký cam kết và kiên quyết xử lý đối với các trường hợp chăn nuôi gia súc, gia cầm và chăn thả rông chó, mèo trong các khu dân cư không đúng quy định, gây ảnh hưởng đến vệ sinh môi trường và an toàn giao thông trên địa bàn.

Đối với công tác giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn

- Đã tập trung cao cho công tác vận động, tuyên truyền và phối hợp tốt với các HĐ GPMB của huyện, giải quyết dứt điểm công tác GPMB các dự án: Lát đá vỉa hè đoạn từ cầu Thiệu Hóa đi xã Thiệu Trung; hạ tầng kỹ thuật KDC Tây Bắc Vạn Hà giai đoạn 1; hạ tầng kỹ thuật KDC dọc Quốc lộ 45 đi thôn Đỉnh Tân; hạ tầng kỹ thuật phía Đông QL45 giai đoạn 2. Hiện nay đang triển khai GPMB một số dự án quan trọng như: Đường trung tâm hành chính mới của huyện (Đã chi trả cơ bản phần diện tích đất NN); chuẩn bị cho dự án đường tránh Ba Chè, dự án Cổ Đô…

Tiếp tục tập trung phát triển sản xuất nông nghiệp tập trung, công nghệ cao và quan tâm sản phẩm OCOP

- Đã có 02 sản phẩm được công nhận OCOP 4 sao gồm: Dưa vàng Kim Hoàng Hậu và Dưa chuột Baby. Đang tập trung phát triển thêm một số sản phẩm truyền thống, lợi thế như: Tương, tỏi đen, nem, giò… HTX DVNN Thiệu Hưng và HTX DVNN Thiệu Đô hoạt động hiệu quả.

Các hoạt động văn hóa - xã hội và đời sống cho nhân dân được bảo đảm và nâng cao, QPAN được bảo đảm, hệ thống chính trị từ thị trấn đến các chi bộ hoạt động có hiệu

Tuy nhiên quá trình thực hiện nhiệm vụ vẫn còn một số tồn tại, hạn chế và khó khăn, vướng mắc đó là:

- Từ đầu năm 2022 đến nay, tỷ lệ điều tiết tiền sử dụng đất của thị trấn còn 10%; mặt khác kế hoạch đấu giá QSD đất chậm và công tác chuẩn bị đầu tư, lập, thẩm định và phê duyệt các dự án còn nhiều khó khăn, kéo dài đã ảnh hưởng đến tiến độ đầu tư các dự án theo KH.

- Việc thực hiện đề án thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải trên địa bàn thị trấn còn gặp nhiều khó khăn do lượng rác thải sinh hoạt là rất lớn, trong khi kinh phí để bảo đảm cho việc thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải và ý thức, trách nhiệm của một bộ phận người dân trong bảo vệ môi trường còn hạn chế.

- Diện tích đất nông nghiệp còn bỏ hoang nhiều mà chưa có giải pháp thiết thực, hiệu quả. Diện tích đất làng nghề Hồng Đô sử dụng chưa hiệu quả.

- Tình trạng vi phạm trật tự xây dựng, lấn, chiếm lòng, lề các tuyến đường, hành lang an toàn giao thông chưa được xử lý kiên quyết, dứt điểm.

MỘT SỐ NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM 02 THÁNG CUỐI NĂM 2022

Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành tất cả các mục tiêu, chỉ tiêu mà BCH Đảng bộ đã Nghị quyết đầu năm, phấn đấu cuối năm 2022 đơn vị đạt “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, trong đó tập trung là:

- Tiếp tục tập trung đầu tư nâng cấp, cải tạo kết cấu hạ tầng, vệ sinh môi trường để góp phần chỉnh trang đô thị: Đôn đốc, đẩy nhanh tiến độ đầu tư các dự án; phấn đấu đến cuối năm 2022 sẽ cơ bản hoàn thành các tuyến đường chính với thảm nhựa Asphal, chiếu sáng, vỉa hè và thoát nước tốt. Hoàn thành việc chỉnh trang các khu vực trung tâm, ao hồ, di chuyển điểm sinh hoạt chợ Đình và chợ Vạc. Chỉnh trang hệ thống chậu cây, đèn Led, băng rôn, khẩu hiệu tại khu vực dọc QL45, khu vực trung tâm, các tuyến đường chính.

- Khởi công dự án giai đoạn 2 của trường Tiểu học Vạn Hà gồm cải tạo, nâng cấp nhà lớp học cũ và khuôn viên và nâng cấp, cải tạo nhà lớp học và khuôn viên trường Mầm non Thiệu Đô.

- Chỉ đạo Đoàn thanh niên cùng các Tiểu khu tập trung xã hội hóa để hoàn thành việc lắp đặt khu vui chơi và dụng cụ thể dục, thể thao ở các nhà văn hóa các tiểu khu trên địa bàn thị trấn.

- Tiếp tục vận động nhân dân hiến đất mở rộng đường và xây tường rào theo hướng kiểu mẫu, đồng bộ, văn minh.

- Tăng cường công tác quản lý trật tự đô thị, kiên quyết xử lý việc lấn chiếm hành lang ATGT đặc biệt là vào dịp Tết nguyên đán 2023. Duy trì mô hình Cựu chiến binh với An toàn giao thông tại các điêm phức tạp.
- Phát triển thêm 01- 02 sản phẩm OCOP là tỏi đen và tương truyền thống; nâng số sản phẩm được công nhận OCOP lên thành 04 sản phẩm.

ĐỊNH HƯỚNG MỤC TIÊU, NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM NĂM 2023

- BCH Đảng bộ thị trấn sẽ ban hành Nghị quyết chuyên đề về xây dựng đô thị văn minh với mục tiêu phấn đấu đến cuối năm 2023 thị trấn Thiệu Hóa đạt 7-8/9 tiêu chí tương ứng với 48-50/52 chỉ tiêu; duy trì, nâng cao các tiêu chí đã đạt (Có biểu tổng hợp kèm theo).

- Phấn đấu đến cuối năm 2023: Có 03 - 04 Tiểu khu đạt “Tiểu khu kiểu mẫu”; Có khoảng 75-80% các tuyến đường trong các khu dân cư được thảm nhựa Asphan, chiếu sáng đồng bộ; hoàn thiện việc đặt tên đường, phố và lắp đặt thiết bị điều khiển giao thông, đèn tín hiệu, biển chỉ dẫn tại các tuyến đường, ngã ba, ngã tư; thay thế đồng bộ hệ thống cây xanh dọc Quốc lộ 45 và một số tuyến đường chính, khu công cộng trong khu dân cư; cơ bản hệ thống ao hồ sinh thái được cải tạo, chỉnh trang.

- Trên cơ sở nguồn lực ngân sách làm động lực để tiến hành xã hội hóa, giao các tiểu khu, địa bàn dân cư chủ động, lấy cán bộ, đảng viên làm nòng cốt đi đầu và Nhân dân là chủ thể; tạo sự đồng thuận, lan tỏa thành phong trào rộng rãi trong cộng đồng dân cư trong đầu tư xây dựng, cải tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp, văn minh, hiện đại.

- Hoàn thành hạ tầng kỹ thuật và chỉnh trang khu vực dọc sông nhà Lê thuộc Tiểu khu 13 và Ba Chè.

- Duy trì ổn định công tác thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải và xây dựng các mô hình “Tuyến đường (Khu dân cư) kiểu mẫu về vệ sinh môi trường”. Xử lý dứt điểm vấn đề môi trường do chăn nuôi tập trung trong khu dân cư.

- Duy trì Tổ công tác liên ngành cùng lực lượng Công an thị trấn để kiên quyết xử lý cơ bản việc lấn, chiếm hành lang ATGT. Nhân rộng mô hình Cựu chiến binh với An toàn giao thông tại các điểm phức tạp.

- Tập trung cao độ cho công tác GPMB các dự án, đặc biệt là các dự án trọng điểm của huyện như: Đường tránh Ba Chè, đường QL45 cải dịch, đường phía Bắc kênh Nam kéo dài và các dự án hạ tầng kỹ thuật Khu dân cư mới.

- Tiếp tục chỉnh trang các nhà văn hóa; tạo thêm các khu sinh hoạt cộng đồng và lắp đặt thêm các dụng cụ TDTT ở các điểm công cộng ngoài trời.

- Khai thác hiệu quả diện tích đất làng nghề Hồng Đô theo quy định; phát triển thêm 02 - 03 sản phẩm OCOP (Nem, giò, rau, củ, quả)

- Hoàn thiện giai đoạn 2 trường THCS Vạn Hà, xây dựng khu ăn bán trú Trường TH Thiệu Đô; đến cuối năm 2023 toàn bộ các Trường trên địa bàn thị trấn được đầu tư cơ sở vật chất bảo đảm, hiện đại.

KIẾN NGHỊ, Đề XUẤT

1. Sớm đầu tư, tu bổ Di tích lịch sử Quốc gia đền thờ Nguyễn Quán Nho.

2. Quan tâm, hỗ trợ kinh phí để thị trấn sớm hoàn thành cơ sở vật chất trường trọng điểm chất lượng tại THCS Vạn Hà.

3. Phân bổ thêm kinh phí “kiến thiết thị chính” để bảo đảm cho công tác quản lý đô thị.

4. Bổ sung một số ngành nghề phù hợp để sớm khai thác hiệu quả khu vực làng nghề Hồng Đô.

5. Quan tâm giải quyết dứt điểm một số trường hợp tồn đọng đất đai liên quan đến khu vực Chi nhánh dược Thiệu Hóa và 12 hộ dân dọc QL45 đối diện Huyện ủy.

6. Sau khi sáp nhập xã Thiệu Phú vào thị trấn Thiệu Hóa, kiến nghị BTV Huyện ủy ban hành Nghị quyết về xây dựng và phát triển thị trấn Thiệu Hóa, để làm cơ sở, định hướng cho sự phát triển của thị trấn trong thời gian tới.

Sau khi nghe báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ 10 tháng đầu năm 2022 của Đảng bộ và nhân dân thị trấn, các đại biểu đã tiến hành thảo luận. Các đại biểu đánh giá cao công tác lãnh chỉ đạo của BCH Đảng bộ thị trấn, sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị từ thị trấn đến cơ sở nên kết quả đạt được cơ bản toàn diện trên tất cả các mặt công tác, một số chỉ tiêu đã hoàn thành, số còn lại cũng đã đạt được từ 80 – 90%, nhiệm vụ 2 tháng cuối năm các đại biểu đề nghị thị trấn tập trung chỉ đạo hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Biện – Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao công tác chuẩn bị cũng như kết quả thực hiện nhiệm vụ mà đảng bộ, Chính quyền và nhân dân thị trấn đạt được trong 10 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 2 tháng cuối năm và một số nhiệm vụ trọng tâm, trước mắt, đồng chí đề nghị thị trấn thực hiện tốt một số nội dung sau:

- Tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được trong 10 tháng đầu năm 2022, tập trung xây dựng Kế hoạch xây dựng đô thị văn minh với các nhiệm vụ cụ thể, sát với mục tiêu, chỉ tiêu xây dựng huyện đạt nông thôn mới nâng cao, Kế hoạch xây dựng đô thị văn minh phải hoàn chỉnh trong tháng 11 và được UBND huyện phê duyệt.

- Phải cụ thể hóa các mục tiêu nhiệm vụ, phải chi tiết đến từng đoàn thể, chi bộ, Tiểu khu trên địa bàn thị trấn.

- Tiếp tục quan tâm công tác VSMT trên địa bàn thị trấn, động viên nhân dân phân loại rác thải từ gia đình, vận động nhân dân mua thùng đựng rác thải, xây dựng hố phân loại rác trong gia đình, xây dựng mô hình nhà đẹp, vườn sạch.

- Tiếp tục chỉ đạo Đoàn thanh niên tuyên truyền, vận động đoàn viên thanh niên và nhân dân các Tiểu khu mua sắm các dụng cụ thể dục thể thao lắp đặt tại nhà văn hóa, các điểm công cộng phục vụ nhu cầu sinh hoạt cho đoàn viên, thanh thiếu niên và nhân dân.

Trên cơ sở báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ 10 tháng đầu năm 2022 và kết quả đi kiểm tra thực tế tại một số Tiểu khu trên địa bàn thị trấn đồng chí Bí thư Huyện ủy ghi nhận và biểu dương một số kết quả mà đảng bộ và nhân dân thị trấn đạt được trong 10 tháng đầu năm, đồng chí chỉ ra một số nội dung thị trấn cần quan tâm vận động và đầu tư đúng trọng tâm, trọng điểm để xây dựng thị trấn ngày càng giàu đẹp, văn minh, xứng đáng là đơn vị dân đầu các phong trào thi đua trong toàn huyện.

Một số hình ảnh đoàn công tác thăm và làm việc với thị trấn

A group of people standing in a room

Description automatically generated with medium confidence

A group of people in a room

Description automatically generated with medium confidence

A picture containing text, building, outdoor, road

Description automatically generatedA picture containing text, road, outdoor, building

Description automatically generated

Nguyễn Văn Tuyên – UBND thị trấn

BÍ THƯ HUYỆN ỦY THIỆU HÓA CÙNG ĐOÀN CÔNG TÁC CỦA HUYỆN THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI THỊ TRẤN THIỆU HÓA

Đăng lúc: 31/10/2022 (GMT+7)
100%

Ngày 28/10/2022 Đồng chí Nguyễn Văn Biện dẫn đầu đoàn công tác của huyện thăm và kiểm tra tình hình phát triển kinh tế xã hội tại thị trấn Thiệu Hóa.

Tham gia đoàn công tác của huyện có các đồng chí Đỗ Thế Bằng – UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Hoàng Trọng Cường – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, phụ trách vòng 2 thị trấn Thiệu Hóa; Đồng chí Nguyễn Xuân Lai – Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch ủy ban MTTQ huyện cùng các đồng chí đại diện cho các phòng, ban chuyên môn, đại diện một số tổ chức đoàn thể cấp huyện;

Về phía thị trấn có đồng chí Nguyễn Ngọc Hiểu – HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn; các đồng chí trong BCH Đảng bộ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Chủ tịch MTTQ, trưởng các đoàn thể và một số cán bộ, công chức chuyên môn.

Phát biểu khai mạc buổi làm việc đồng chí Nguyễn Văn Biện – Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ của đảng bộ và nhân dân thị trấn trong 10 tháng đầu năm 2022, kinh tế tiếp tục đà tăng trưởng theo hướng mở rộng các dịch vụ thương mại, nâng cao chất lượng sản xuất nông nghiệp theo hướng công nghệ cao, xây dựng thương hiệu và các sản phẩm OCOP, diện mạo thị trấn có nhiều thay đổi, hệ thống giao thông từng bước được kiên cố hóa, đồng chí đề nghị thị trấn tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ, mục tiêu, chỉ tiêu năm 2022. Trước đó đoàn công tác đã dành thời gian đi kiểm tra thực tế tình hình phát triển kinh tế - xã hội của thị trấn.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Hiểu thay mặt BCH Đảng bộ thị trấn báo cáo kết quả công tác lãnh chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ 10 tháng đầu năm và một số nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến hết năm 2022. 10 tháng đầu năm 2022, được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Huyện ủy, UBND huyện; trực tiếp là sự chỉ đạo quyết liệt của Đảng ủy, HĐND, UBND thị trấn; cùng với sự vào cuộc đồng bộ của MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội từ thị trấn đến các tiểu khu, với tinh thần đoàn kết, thống nhất, khắc phục khó khăn, nổ lực phấn đấu của cả hệ thống chính trị và nhân dân trên địa bàn, tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị 10 tháng đầu năm 2022 đã đạt được những kết quả tích cực, quan trọng, nổi bật là:

Đối với hệ thống giao thông, chiếu sáng và thoát nước:

- Đã và đang tập trung nâng cấp hệ thống giao thông, chiếu sáng và thoát nước ở các tuyến đường lớn, đường chính, mang tính kết nối theo hướng hiện đại, văn minh gồm: Thảm nhựa Asphal, hệ thống thoát nước kết hợp mặt đường, vỉa hè lát gạch Terrazzo kết hợp cây xanh, hệ thống đèn sáng Led và vạch kẻ đường.

- Đến nay đã hoàn thành, đưa vào sử dụng một số tuyến như: Đường Đinh Lễ qua trường THCS Vạn Hà và nối dài đến đường Nguyễn Quang Minh; đường Nguyễn Quang Minh qua trường TH Vạn Hà; đường qua trường Mầm non Vạn Hà; đường qua Sân vận động huyện và Trường THPT Thiệu Hóa; đường Nguyễn Quán Nho (Từ Bưu điện huyện đến vùng rau); đường Kiến Hưng 1 qua Công sở thị trấn; đường vào lăng mộ Nguyễn Quán Nho; đường trung tâm qua Tiểu khu 10, 11 và 12, với tổng chiều dài khoảng 6,5Km.

- Đang hoàn thiện và sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng trong tháng 11/2022 một số tuyến như: Đường Di tích Tiểu khu 7; đường qua trường Mầm non Thiệu Đô và đường nối QL45 với đê tuyến 2 (Qua trường THCS Thiệu Đô), với tổng chiều dài khoảng 1,5Km.

- Một số tuyến đang tiến hành khảo sát, thiết kế và dự kiến thi công hoàn thành, đưa vào đầu năm 2023 như: Đường Trí Hưng; đường Nguyễn Quán Nho (Đoạn từ Bưu điện huyện đến đường Trí Cẩn); đường Dương Hòa 1, Dương Hòa 3; đường Thọ Thành; đường trung tâm Tiểu khu 13; đường trung tâm qua tiểu khu 8 và 9; với tổng chiều dài khoảng 5,5Km.

Đối với cơ sở vật chất giáo dục:

Đã hoàn thành, đưa vào sử dụng giai đoạn 1 của trường THCS Vạn Hà (Trọng điểm chất lượng) gồm nhà lớp học 4 tầng với 16 phòng học, chức năng; giai đoạn 1 của trường Tiểu học Vạn Hà gồm nhà lớp học 03 tầng với 12 phòng học và khu vực ăn bán trú.

Đang tập trung khảo sát, thiết kế dự án nâng cấp, cải tạo: Nhà lớp học và khuôn viên trường Mầm non Thiệu Đô; cải tạo và xây dựng khu vực ăn bán trú trường Tiểu học Thiệu Đô; giai đoạn 2 của trường THCS Vạn Hà gồm khuôn viên và nhà hiệu bộ, chức năng; giai đoạn 2 của trường Tiểu học Vạn Hà gồm cải tạo, nâng cấp nhà lớp học cũ và khuôn viên.

Đối với cơ sở vật chất văn hóa:

Đã hoàn thành, đưa vào sử dụng sân Trung tâm VH TDTT của thị trấn gồm lát sân, sân khấu, vỉa hè và hệ thống máy tập thể dục.

Xây dựng và đưa vào sử dụng 06 Nhà văn hóa mới (Tiểu khu 1, 2, 3, 5, 6, 11) theo hình thức: Ngân sách thị trấn bảo đảm kinh phí xây phần nhà chính; các tiểu khu xã hội hóa làm các công trình phụ trợ như: Khuôn viên, tường rào, nhà để xe, vệ sinh… với kinh phí bình quân từ 250-300 triệu đồng/TK.

Ngoài ra hiện nay thị trấn đang tập trung đầu tư cải tạo, nâng cấp một số công trình để góp phần chỉnh trang đô thị như: Cải tạo khu vực vườn cây phía sau Sân vận động huyện làm khu vui chơi, TDTT; cải tạo các Ao hồ và khu vực tượng đài liệt sĩ; di chuyển điểm sinh hoạt chợ Đình và chợ Vạc; hạ tầng điểm trung chuyển rác thải; cải tạo khu vực ao Đá Nệnh làm nơi sinh hoạt cộng đồng…

Đối với việc vận động nhân dân hiến đất mở rộng đường:

- Ban Thường vụ Đảng ủy thị trấn đã thành lập Tổ vận động do Đ/c Chủ tịch UBMTTQ thị trấn làm Tổ trưởng, cùng sự tham gia của các đoàn thể, ban công tác mặt trận các tiểu khu và đã triển khai rộng rãi trên địa bàn.

- Qua vận động, tuyên truyền đã tạo được sự đồng thuận, ủng hộ của nhân dân; đến nay đã có tổng số 121 hộ dân tự nguyện hiến 1.646m2 đất (Trong đó: 113 hộ hiến 1.206m2 đất ở và 08 hộ hiến 440m2 đất nông nghiệp) để mở rộng các tuyến đường, điển hình như: Tuyến đường Kiến Hưng 1 có 35 hộ hiến đất hai bên đường với diện tích 414,5m2 đất ở để mở rộng đường từ 3m lên 5 - 5,5m; đường Nguyễn Quang Minh (Vào lăng mộ Nguyễn Quán Nho) có 15 hộ hiến hai bên đường với diện tích 214,5m2 đất ở để mở rộng đường từ 4m lên 5 - 5,5m; đường trung tâm Tiểu khu 13 (Từ QL45 đến đường qua trường THCS Thiệu Đô) có 11 hộ hiến 2 bên đường với diện tích 83,9m2 đất ở để mở các điểm nghẽn, nút thắt… Đồng thời phá dỡ các công trình như: Nhà bếp, nhà vệ sinh, cổng, tường rào…

- Cùng với việc hiến đất, thị trấn cùng các hộ đã xây lại công trình cổng và 1.355m tường rào theo hướng kiểu mẫu, đồng bộ, văn minh.

Đối với công tác quản lý trật tự xây dựng, đô thị:

- Thường xuyên ra quân, duy trì với lực lượng chính là Tổ công tác liên ngành cùng lực lượng Công an thị trấn, kiên quyết xử lý việc lấn chiếm hành lang ATGT hai bên đường dọc quốc lộ 45 và các tuyến đường chính trong khu dân cư; giải tỏa, sắp xếp lại việc buôn bán ở các khu vực chợ, các ngã ba, ngã tư, cổng trường học, khu vực đầu cầu; xử lý, giải tỏa đối với các mặt hàng kinh doanh không đúng quy định, gây mất mỹ quan đô thị như Bia mộ… gỡ bỏ biển, bảng quảng cáo, tổ chức cắt tỉa cây xanh che chắn tầm nhìn ảnh hưởng đến ATGT và mỹ quan đô thị.

- Đã ra mắt mô hình Cựu chiến binh với An toàn giao thông và hiện nay Cựu chiến binh cùng lực lượng Công an thị trấn đang làm tốt việc duy trì trật tự, an toàn giao thông tại các điểm phức tạp như: Khu vực ngã tư chợ chiều và trường Tiểu học Vạn Hà…

Đối với công tác vệ sinh môi trường:

- Đã tiến hành ký kết hợp đồng với Công ty dịch vụ về môi trường để thực hiện việc thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải sinh hoạt trên địa bàn thị trấn từ ngày 01/5/2022; với tần suất: Đối với khu vực dọc Quốc lộ 45 thì thu gom rác thải hàng ngày; đối với các khu vực khác trong các khu dân cư thì tiến hành thu gom rác thải với tần suất cách nhật. Công ty đã chủ động bố trí nhân lực công nhân có trang phục, bảo hộ lao động, tiến hành thu gom rác thải bằng xe điện, chở về bãi tập kết trung chuyển và dùng xe ép rác chuyên dùng để vận chuyển, xử lý.

- Kinh phí để thực hiện việc thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải từ: Thu phí từ các hộ dân với mức 10.000đ/khẩu/tháng; các cơ quan, đơn vị, trường học, cơ sở kinh doanh, dịch vụ…và một phần hỗ trợ của ngân sách huyện.

- Đảng ủy thị trấn giao Hội Phụ nữ thị trấn chủ trì, phối hợp hướng dẫn thực hiện việc phân loại rác thải sinh hoạt và tập trung vận động các hộ dân mua thùng đựng rác thải theo quy định.

- Đang tập trung tuyên truyền rộng rãi, ký cam kết và kiên quyết xử lý đối với các trường hợp chăn nuôi gia súc, gia cầm và chăn thả rông chó, mèo trong các khu dân cư không đúng quy định, gây ảnh hưởng đến vệ sinh môi trường và an toàn giao thông trên địa bàn.

Đối với công tác giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn

- Đã tập trung cao cho công tác vận động, tuyên truyền và phối hợp tốt với các HĐ GPMB của huyện, giải quyết dứt điểm công tác GPMB các dự án: Lát đá vỉa hè đoạn từ cầu Thiệu Hóa đi xã Thiệu Trung; hạ tầng kỹ thuật KDC Tây Bắc Vạn Hà giai đoạn 1; hạ tầng kỹ thuật KDC dọc Quốc lộ 45 đi thôn Đỉnh Tân; hạ tầng kỹ thuật phía Đông QL45 giai đoạn 2. Hiện nay đang triển khai GPMB một số dự án quan trọng như: Đường trung tâm hành chính mới của huyện (Đã chi trả cơ bản phần diện tích đất NN); chuẩn bị cho dự án đường tránh Ba Chè, dự án Cổ Đô…

Tiếp tục tập trung phát triển sản xuất nông nghiệp tập trung, công nghệ cao và quan tâm sản phẩm OCOP

- Đã có 02 sản phẩm được công nhận OCOP 4 sao gồm: Dưa vàng Kim Hoàng Hậu và Dưa chuột Baby. Đang tập trung phát triển thêm một số sản phẩm truyền thống, lợi thế như: Tương, tỏi đen, nem, giò… HTX DVNN Thiệu Hưng và HTX DVNN Thiệu Đô hoạt động hiệu quả.

Các hoạt động văn hóa - xã hội và đời sống cho nhân dân được bảo đảm và nâng cao, QPAN được bảo đảm, hệ thống chính trị từ thị trấn đến các chi bộ hoạt động có hiệu

Tuy nhiên quá trình thực hiện nhiệm vụ vẫn còn một số tồn tại, hạn chế và khó khăn, vướng mắc đó là:

- Từ đầu năm 2022 đến nay, tỷ lệ điều tiết tiền sử dụng đất của thị trấn còn 10%; mặt khác kế hoạch đấu giá QSD đất chậm và công tác chuẩn bị đầu tư, lập, thẩm định và phê duyệt các dự án còn nhiều khó khăn, kéo dài đã ảnh hưởng đến tiến độ đầu tư các dự án theo KH.

- Việc thực hiện đề án thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải trên địa bàn thị trấn còn gặp nhiều khó khăn do lượng rác thải sinh hoạt là rất lớn, trong khi kinh phí để bảo đảm cho việc thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải và ý thức, trách nhiệm của một bộ phận người dân trong bảo vệ môi trường còn hạn chế.

- Diện tích đất nông nghiệp còn bỏ hoang nhiều mà chưa có giải pháp thiết thực, hiệu quả. Diện tích đất làng nghề Hồng Đô sử dụng chưa hiệu quả.

- Tình trạng vi phạm trật tự xây dựng, lấn, chiếm lòng, lề các tuyến đường, hành lang an toàn giao thông chưa được xử lý kiên quyết, dứt điểm.

MỘT SỐ NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM 02 THÁNG CUỐI NĂM 2022

Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành tất cả các mục tiêu, chỉ tiêu mà BCH Đảng bộ đã Nghị quyết đầu năm, phấn đấu cuối năm 2022 đơn vị đạt “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, trong đó tập trung là:

- Tiếp tục tập trung đầu tư nâng cấp, cải tạo kết cấu hạ tầng, vệ sinh môi trường để góp phần chỉnh trang đô thị: Đôn đốc, đẩy nhanh tiến độ đầu tư các dự án; phấn đấu đến cuối năm 2022 sẽ cơ bản hoàn thành các tuyến đường chính với thảm nhựa Asphal, chiếu sáng, vỉa hè và thoát nước tốt. Hoàn thành việc chỉnh trang các khu vực trung tâm, ao hồ, di chuyển điểm sinh hoạt chợ Đình và chợ Vạc. Chỉnh trang hệ thống chậu cây, đèn Led, băng rôn, khẩu hiệu tại khu vực dọc QL45, khu vực trung tâm, các tuyến đường chính.

- Khởi công dự án giai đoạn 2 của trường Tiểu học Vạn Hà gồm cải tạo, nâng cấp nhà lớp học cũ và khuôn viên và nâng cấp, cải tạo nhà lớp học và khuôn viên trường Mầm non Thiệu Đô.

- Chỉ đạo Đoàn thanh niên cùng các Tiểu khu tập trung xã hội hóa để hoàn thành việc lắp đặt khu vui chơi và dụng cụ thể dục, thể thao ở các nhà văn hóa các tiểu khu trên địa bàn thị trấn.

- Tiếp tục vận động nhân dân hiến đất mở rộng đường và xây tường rào theo hướng kiểu mẫu, đồng bộ, văn minh.

- Tăng cường công tác quản lý trật tự đô thị, kiên quyết xử lý việc lấn chiếm hành lang ATGT đặc biệt là vào dịp Tết nguyên đán 2023. Duy trì mô hình Cựu chiến binh với An toàn giao thông tại các điêm phức tạp.
- Phát triển thêm 01- 02 sản phẩm OCOP là tỏi đen và tương truyền thống; nâng số sản phẩm được công nhận OCOP lên thành 04 sản phẩm.

ĐỊNH HƯỚNG MỤC TIÊU, NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM NĂM 2023

- BCH Đảng bộ thị trấn sẽ ban hành Nghị quyết chuyên đề về xây dựng đô thị văn minh với mục tiêu phấn đấu đến cuối năm 2023 thị trấn Thiệu Hóa đạt 7-8/9 tiêu chí tương ứng với 48-50/52 chỉ tiêu; duy trì, nâng cao các tiêu chí đã đạt (Có biểu tổng hợp kèm theo).

- Phấn đấu đến cuối năm 2023: Có 03 - 04 Tiểu khu đạt “Tiểu khu kiểu mẫu”; Có khoảng 75-80% các tuyến đường trong các khu dân cư được thảm nhựa Asphan, chiếu sáng đồng bộ; hoàn thiện việc đặt tên đường, phố và lắp đặt thiết bị điều khiển giao thông, đèn tín hiệu, biển chỉ dẫn tại các tuyến đường, ngã ba, ngã tư; thay thế đồng bộ hệ thống cây xanh dọc Quốc lộ 45 và một số tuyến đường chính, khu công cộng trong khu dân cư; cơ bản hệ thống ao hồ sinh thái được cải tạo, chỉnh trang.

- Trên cơ sở nguồn lực ngân sách làm động lực để tiến hành xã hội hóa, giao các tiểu khu, địa bàn dân cư chủ động, lấy cán bộ, đảng viên làm nòng cốt đi đầu và Nhân dân là chủ thể; tạo sự đồng thuận, lan tỏa thành phong trào rộng rãi trong cộng đồng dân cư trong đầu tư xây dựng, cải tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp, văn minh, hiện đại.

- Hoàn thành hạ tầng kỹ thuật và chỉnh trang khu vực dọc sông nhà Lê thuộc Tiểu khu 13 và Ba Chè.

- Duy trì ổn định công tác thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải và xây dựng các mô hình “Tuyến đường (Khu dân cư) kiểu mẫu về vệ sinh môi trường”. Xử lý dứt điểm vấn đề môi trường do chăn nuôi tập trung trong khu dân cư.

- Duy trì Tổ công tác liên ngành cùng lực lượng Công an thị trấn để kiên quyết xử lý cơ bản việc lấn, chiếm hành lang ATGT. Nhân rộng mô hình Cựu chiến binh với An toàn giao thông tại các điểm phức tạp.

- Tập trung cao độ cho công tác GPMB các dự án, đặc biệt là các dự án trọng điểm của huyện như: Đường tránh Ba Chè, đường QL45 cải dịch, đường phía Bắc kênh Nam kéo dài và các dự án hạ tầng kỹ thuật Khu dân cư mới.

- Tiếp tục chỉnh trang các nhà văn hóa; tạo thêm các khu sinh hoạt cộng đồng và lắp đặt thêm các dụng cụ TDTT ở các điểm công cộng ngoài trời.

- Khai thác hiệu quả diện tích đất làng nghề Hồng Đô theo quy định; phát triển thêm 02 - 03 sản phẩm OCOP (Nem, giò, rau, củ, quả)

- Hoàn thiện giai đoạn 2 trường THCS Vạn Hà, xây dựng khu ăn bán trú Trường TH Thiệu Đô; đến cuối năm 2023 toàn bộ các Trường trên địa bàn thị trấn được đầu tư cơ sở vật chất bảo đảm, hiện đại.

KIẾN NGHỊ, Đề XUẤT

1. Sớm đầu tư, tu bổ Di tích lịch sử Quốc gia đền thờ Nguyễn Quán Nho.

2. Quan tâm, hỗ trợ kinh phí để thị trấn sớm hoàn thành cơ sở vật chất trường trọng điểm chất lượng tại THCS Vạn Hà.

3. Phân bổ thêm kinh phí “kiến thiết thị chính” để bảo đảm cho công tác quản lý đô thị.

4. Bổ sung một số ngành nghề phù hợp để sớm khai thác hiệu quả khu vực làng nghề Hồng Đô.

5. Quan tâm giải quyết dứt điểm một số trường hợp tồn đọng đất đai liên quan đến khu vực Chi nhánh dược Thiệu Hóa và 12 hộ dân dọc QL45 đối diện Huyện ủy.

6. Sau khi sáp nhập xã Thiệu Phú vào thị trấn Thiệu Hóa, kiến nghị BTV Huyện ủy ban hành Nghị quyết về xây dựng và phát triển thị trấn Thiệu Hóa, để làm cơ sở, định hướng cho sự phát triển của thị trấn trong thời gian tới.

Sau khi nghe báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ 10 tháng đầu năm 2022 của Đảng bộ và nhân dân thị trấn, các đại biểu đã tiến hành thảo luận. Các đại biểu đánh giá cao công tác lãnh chỉ đạo của BCH Đảng bộ thị trấn, sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị từ thị trấn đến cơ sở nên kết quả đạt được cơ bản toàn diện trên tất cả các mặt công tác, một số chỉ tiêu đã hoàn thành, số còn lại cũng đã đạt được từ 80 – 90%, nhiệm vụ 2 tháng cuối năm các đại biểu đề nghị thị trấn tập trung chỉ đạo hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Biện – Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao công tác chuẩn bị cũng như kết quả thực hiện nhiệm vụ mà đảng bộ, Chính quyền và nhân dân thị trấn đạt được trong 10 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 2 tháng cuối năm và một số nhiệm vụ trọng tâm, trước mắt, đồng chí đề nghị thị trấn thực hiện tốt một số nội dung sau:

- Tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được trong 10 tháng đầu năm 2022, tập trung xây dựng Kế hoạch xây dựng đô thị văn minh với các nhiệm vụ cụ thể, sát với mục tiêu, chỉ tiêu xây dựng huyện đạt nông thôn mới nâng cao, Kế hoạch xây dựng đô thị văn minh phải hoàn chỉnh trong tháng 11 và được UBND huyện phê duyệt.

- Phải cụ thể hóa các mục tiêu nhiệm vụ, phải chi tiết đến từng đoàn thể, chi bộ, Tiểu khu trên địa bàn thị trấn.

- Tiếp tục quan tâm công tác VSMT trên địa bàn thị trấn, động viên nhân dân phân loại rác thải từ gia đình, vận động nhân dân mua thùng đựng rác thải, xây dựng hố phân loại rác trong gia đình, xây dựng mô hình nhà đẹp, vườn sạch.

- Tiếp tục chỉ đạo Đoàn thanh niên tuyên truyền, vận động đoàn viên thanh niên và nhân dân các Tiểu khu mua sắm các dụng cụ thể dục thể thao lắp đặt tại nhà văn hóa, các điểm công cộng phục vụ nhu cầu sinh hoạt cho đoàn viên, thanh thiếu niên và nhân dân.

Trên cơ sở báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ 10 tháng đầu năm 2022 và kết quả đi kiểm tra thực tế tại một số Tiểu khu trên địa bàn thị trấn đồng chí Bí thư Huyện ủy ghi nhận và biểu dương một số kết quả mà đảng bộ và nhân dân thị trấn đạt được trong 10 tháng đầu năm, đồng chí chỉ ra một số nội dung thị trấn cần quan tâm vận động và đầu tư đúng trọng tâm, trọng điểm để xây dựng thị trấn ngày càng giàu đẹp, văn minh, xứng đáng là đơn vị dân đầu các phong trào thi đua trong toàn huyện.

Một số hình ảnh đoàn công tác thăm và làm việc với thị trấn

A group of people standing in a room

Description automatically generated with medium confidence

A group of people in a room

Description automatically generated with medium confidence

A picture containing text, building, outdoor, road

Description automatically generatedA picture containing text, road, outdoor, building

Description automatically generated

Nguyễn Văn Tuyên – UBND thị trấn

Từ khóa bài viết:

CÔNG KHAI TIẾN ĐỘ GIẢI QUYẾT TTHC

CHI TIẾT