MTTQ Thị Trấn Thiệu Hoá tổ chức sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021

Đăng lúc: 05/08/2021 (GMT+7)
100%

Thực hiện Chương trình công tác của Đảng uỷ, chiều ngày 22/7/2021 UBMTTQ đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Chí - Phó BT Trực Đảng Đảng uỷ Thị Trấn cùng thường trực MTTQ, ủy viên ban MTTQ thị trấn, trưởng ban công tác mặt trận các Tiểu khu.

Ảnh, Đồng chí Ngô Thị Dung – UVBTV Đảng uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ thị trấn phát biểu khai mạc hội nghị

Tại hội nghị đồng chí Trịnh Văn Phương –Phó chủ tịch MTTQ Thị Trấn trình bày báo cáo công tác sơ kết 6 tháng đầu năm và phương hướng hành động 6 tháng cuối năm.

6 tháng đầu năm 2021, tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trong thị trấn tiếp tục phát triển ổn định,; các tầng lớp nhân dân trong thị trấn phấn khởi, đồng tình thực hiện các chủ trương của cấp ủy Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương, nhân dân vui xuân, đón tết Tân Sửu an toàn và tiết kiệm, các làng tổ chức lễ tế Thành hoàng làng và tổ chức cho nhân dân vãn cảnh du xuân tại Chùa Chè long trọng trang nghiêm, thể hiện nét đẹp trong văn hóa tâm linh của nhân dân Thiệu Hóa. nhiều tiểu khu tổ chức đón giao thừa tại nhà văn hóa, quy tụ được tình cảm bà con nhân dân trong tiểu khu. Tuy nhiên, nhân dân vẫn còn những băn khoăn lo lắng; đại dịch Covid 19 kéo dài và phức tạp, việc sử lý rác thải ở bải chứa rác còn rất nhiều băn khoăn, việc bảo vệ tài nguyên cát thời gian kéo dài, vệ sinh an toàn thực phẩm, đã được tuyên truyền, triển khai, kiểm tra, kiểm soát, song nhân dân vẫn chưa thật sự yên tâm, sản xuất nông nghiệp còn những khó khăn , nhân dân bỏ ruộng nhiều ở khu vực phía nam, lực lượng an ninh trật tự còn ít, Nhân dân mong muốn cấp ủy Đảng, chính quyền sớm quan tâm giải quyết những vấn đề nhân dân còn băn khoăn lo lắng.

Tuy nhiên dưới sự chỉ đạo của cấp trên, sự lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành trực tiếp của cấp ủy chính quyền địa phương, đã chỉ đạo đồng bộ song song phòng, chống dịch CoVid- 19 vừa phát triển kinh tế - xã hội, nên hệ thống chính trị của thị trấn từ trên xuống dưới đã đồng thuận thực hiện, dịch CoVid được kiểm soát, phối hợp thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đạt được kết quả tốt đẹp, tuyên truyề, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng, an ninh đều đảm bảo, hệ thống MTTQ thị trấn đã góp phần vào những kết quả đạt được của địa phương.

UBMTTQ đã cùng với hệ thống chính trị trong địa phương, tập trung tuyên truyền các sự kiện chính trị, kỷ niệm các ngày lễ lớn và thực hiện nhiệm vụ của địa phương thiết thực và hiệu quả. Tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại bểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026, tuyên truyền sản xuất phát triển kinh tế, xây dựng đô thị văn minh, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống dịch Covid – 19. Tuyên truyền thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị, tuyên truyền Nhân dân thực hiện Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và các quy đinh của địa phương.

Phát huy tinh thần sáng tạo và tự quản của Nhân dân, triển khai thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước. Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh”,Cuộc vận động Quỹ “ Vì người nghèo” và hưởng ứng Cuộc vận động do Thủ tướng Chính phủ phát động “Cả nước chung tay - không để ai bị bỏ lại phía sau” Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt Trận Tổ quốc Việt Nam về “ Toàn dân tham gia ủng hộ quỹ phòng, chống dịch Covid – 19, ( năm 2021), sau khi tuyên truyền vận động đã được cán bộ, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng, kết quả cuộc vận động được 147.065.000đ, Trong đợt vận động chung tay phòng, chống đại dịch covid, càng khẳng định thêm tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái đùm bọc lẫn nhau trong những lúc khó khăn của nhân dân thị trấn, trong đó có nhiều hộ đã tự nguyện ủng hộ số tiền từ 1 triệu đến 2 triệu đồng.

Tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động do MTTQ tỉnh, huyện phát động toàn dân ủng hộ nhu yếu phẩm cho nhân dân thành phố HCM, qua các ngày từ 17 đến 21/7 hệ thống MTTQ thị trấn đã kêu gọi các tập thế và nhân dân ủng hộ rất đa dạng các mặt hàng nhu yếu phẩm cần thiết như gạo được 7.136kg, miến 882,5kg, lạc, vừng 282kg, mì tôm 539 thùng, nước mắn, dầu ăn 253lít, ngoài ra còn nhiều mặt hàng thiết yếu khác. Tổng trị giá ước tính khoảng 186535.000đ.( Lần ủng hộ nhu yếu phẩm chưa cộng của các nhà trường). Tất cả danh sách các cá nhân, tập thể ủng hộ sẽ được BTTMTTQ thị trấn và các tiểu khu lưu, trân trọng thông báo, cảm ơn trên hệ thống truyền thanh và các tiểu khu sẽ báo cáo ở hội nghị nhân dân.

Bên cạnh đó địa phương chúng ta cũng được nhận từ Quỹ phòng, chống dịch Covid- 19 của huyện Thiệu Hóa hỗ trợ cho thị trấn qua tài khoản của UBND số tiền là 20 triệu đồng, hỗ trợ qua kênh MTTQ 50 hộp khẩu trang đã cấp cho các ban giám sát ở tiểu khu, các nhà trường và cơ sở y tế.

Phát huy vai trò làm chủ của nhân dân, thực hiện tốt qui chế dân chủ, làm tốt công tác phối hợp tổ chức hội nghị cử tri giới thiệu người ra ứng cử đại biểu HĐND thị trấn nhiệm kỳ 2021 – 2026 và các hội nghị cử tri lấy ý kiến nhận xét nhận xét và tín nhiệm của cử tri, hội nghị vận động bầu cử. Nâng cao chất lượng hoạt động của Thanh tra ND, Ban giám sát đầu tư cộng đồng trong việc thực hiện các chủ trương, chính sách, giám sát xây dựng các công trình thực hiện trên địa bàn thị trấn.

Từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” của thị trấn và của cấp trên, sáu tháng đầu năm 2021 đã hỗ trợ được 05 hộ nghèo làm nhà mới, hỗ trợ 02 hộ nghèo bị tai nạn giao thông nặng, 02 hộ nghèo bị bệnh K điều trị dài ngày và đã chết, tặng quà tết Tân Sửu cho 18 hộ nghèo, với số tiền là 48 triệu, trong đó Quỹ vì người nghèo của MTTQ huyện là 30 triệu, của thị trấn là 18 triệu.

Các tổ chức thành viên như hội phụ nữ, đoàn thanh niên, hội Cựu chiến binh, hội người cao tuổi, hội chữ thập đỏ, hội NNDC, hội trẻ em khuyết tật và mồ côi, tặng quà cho hộị viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp tết nguyên đán và các ngày lễ. Đoàn thanh niên đã chủ động tham mưu với địa phương thành lập đoàn đến thăm hỏi động viên và tặng quà các chấu thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảng đặc biệt khó khăn.Trong dịp tết Tân Sửu MTTQ đã nhận từ các tổ chức, các cá nhân qua các kênh để tặng quà các hộ nghèo, cận nghèo, các hộ chính sách, các cháu khuyết tật, các nạn nhân dan cam, các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, rủi ro đột xuất được 202 xuất quà trị giá 100.900.000đ. ( Một trăm triệu chín trăm nghìn đồng)

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận những kết quả đạt được chỉ ra những hạn chế yếu kém trong việc kiểm tra, dám sát việc ủng hộ tiền và nhu yếu phẩm cho đại dịch covid -19, công tác an ninh trật tự trong khu dân cư,các tệ nạn xã hội, nạn quỹ tín dụng đen , công tác phối hợp với các đoàn thể tuyên truyền sâu rộng công tác cứu trợ, an sinh xã hội .

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Nguyễn Hữu Chí – TV Đảng ủy – Phó bí thư Đảng bộ đã ghi nhận những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm và đưa ra những định hướng, nhiệm vụ cho 6 tháng cuối năm: Làm tốt công tác giải phóng mặt bằng, xây dựng đề án cho công tác vệ sinh môi trường, tuyên truyền vệ sinh ATTP tránh xảy ra dịch bệnh trong nhân dân, đặc biệt là công tác chỉnh trang đô thị,… Tập trung tuyên truyền các ngày lễ lớn của đát nước, nần cao chất lượng các phong trào thi đua. Tăng cường công tác nắm bắt tinh hinh cơ sở, kịp thời tham mưu lãnh đạo, các ban ngành liên quan để giải quyết những băn khoăn, bứ xúc trong nhân dân.

Kết luận tại hội nghị đồng chí Ngô Thị Dung – TV Đảng ủy – Chủ tịch UBMTTQ Thị Trấn đã tiếp thu những ý kiến của các đại biểu và sự chỉ đạo của lãnh đạo địa phương, ghi nhận những hoạt động của ban CTMT tiểu khu thông qua các hoạt động của 6 tháng đầu năm .Nhấn mạnh công tác hành động 6 tháng cuối năm, các nhiệm vụ và giải pháp để nâng cac hieuj quả tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, cũng cố phát huy sức mạnh toàn dân tư đó phát huy tinh thần sáng tạo và tự quản của nhân dân, triển khai các cuộc vận động phong trào thi đua yêu nước,phát huy dân chủ bảo vệ quyền và lợi ichs hợp pháp chính đáng của nhân dân, tham gia xây dựng Đảng chính quyền.Phấn đấu hoàn thành vượt chỉ tiêu 6 tháng cuối năm.

Phan Thị Hồng – Đài truyền thanh thị trấn

MTTQ Thị Trấn Thiệu Hoá tổ chức sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021

Đăng lúc: 05/08/2021 (GMT+7)
100%

Thực hiện Chương trình công tác của Đảng uỷ, chiều ngày 22/7/2021 UBMTTQ đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Chí - Phó BT Trực Đảng Đảng uỷ Thị Trấn cùng thường trực MTTQ, ủy viên ban MTTQ thị trấn, trưởng ban công tác mặt trận các Tiểu khu.

Ảnh, Đồng chí Ngô Thị Dung – UVBTV Đảng uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ thị trấn phát biểu khai mạc hội nghị

Tại hội nghị đồng chí Trịnh Văn Phương –Phó chủ tịch MTTQ Thị Trấn trình bày báo cáo công tác sơ kết 6 tháng đầu năm và phương hướng hành động 6 tháng cuối năm.

6 tháng đầu năm 2021, tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trong thị trấn tiếp tục phát triển ổn định,; các tầng lớp nhân dân trong thị trấn phấn khởi, đồng tình thực hiện các chủ trương của cấp ủy Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương, nhân dân vui xuân, đón tết Tân Sửu an toàn và tiết kiệm, các làng tổ chức lễ tế Thành hoàng làng và tổ chức cho nhân dân vãn cảnh du xuân tại Chùa Chè long trọng trang nghiêm, thể hiện nét đẹp trong văn hóa tâm linh của nhân dân Thiệu Hóa. nhiều tiểu khu tổ chức đón giao thừa tại nhà văn hóa, quy tụ được tình cảm bà con nhân dân trong tiểu khu. Tuy nhiên, nhân dân vẫn còn những băn khoăn lo lắng; đại dịch Covid 19 kéo dài và phức tạp, việc sử lý rác thải ở bải chứa rác còn rất nhiều băn khoăn, việc bảo vệ tài nguyên cát thời gian kéo dài, vệ sinh an toàn thực phẩm, đã được tuyên truyền, triển khai, kiểm tra, kiểm soát, song nhân dân vẫn chưa thật sự yên tâm, sản xuất nông nghiệp còn những khó khăn , nhân dân bỏ ruộng nhiều ở khu vực phía nam, lực lượng an ninh trật tự còn ít, Nhân dân mong muốn cấp ủy Đảng, chính quyền sớm quan tâm giải quyết những vấn đề nhân dân còn băn khoăn lo lắng.

Tuy nhiên dưới sự chỉ đạo của cấp trên, sự lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành trực tiếp của cấp ủy chính quyền địa phương, đã chỉ đạo đồng bộ song song phòng, chống dịch CoVid- 19 vừa phát triển kinh tế - xã hội, nên hệ thống chính trị của thị trấn từ trên xuống dưới đã đồng thuận thực hiện, dịch CoVid được kiểm soát, phối hợp thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đạt được kết quả tốt đẹp, tuyên truyề, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng, an ninh đều đảm bảo, hệ thống MTTQ thị trấn đã góp phần vào những kết quả đạt được của địa phương.

UBMTTQ đã cùng với hệ thống chính trị trong địa phương, tập trung tuyên truyền các sự kiện chính trị, kỷ niệm các ngày lễ lớn và thực hiện nhiệm vụ của địa phương thiết thực và hiệu quả. Tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại bểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026, tuyên truyền sản xuất phát triển kinh tế, xây dựng đô thị văn minh, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống dịch Covid – 19. Tuyên truyền thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị, tuyên truyền Nhân dân thực hiện Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và các quy đinh của địa phương.

Phát huy tinh thần sáng tạo và tự quản của Nhân dân, triển khai thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước. Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh”,Cuộc vận động Quỹ “ Vì người nghèo” và hưởng ứng Cuộc vận động do Thủ tướng Chính phủ phát động “Cả nước chung tay - không để ai bị bỏ lại phía sau” Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt Trận Tổ quốc Việt Nam về “ Toàn dân tham gia ủng hộ quỹ phòng, chống dịch Covid – 19, ( năm 2021), sau khi tuyên truyền vận động đã được cán bộ, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng, kết quả cuộc vận động được 147.065.000đ, Trong đợt vận động chung tay phòng, chống đại dịch covid, càng khẳng định thêm tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái đùm bọc lẫn nhau trong những lúc khó khăn của nhân dân thị trấn, trong đó có nhiều hộ đã tự nguyện ủng hộ số tiền từ 1 triệu đến 2 triệu đồng.

Tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động do MTTQ tỉnh, huyện phát động toàn dân ủng hộ nhu yếu phẩm cho nhân dân thành phố HCM, qua các ngày từ 17 đến 21/7 hệ thống MTTQ thị trấn đã kêu gọi các tập thế và nhân dân ủng hộ rất đa dạng các mặt hàng nhu yếu phẩm cần thiết như gạo được 7.136kg, miến 882,5kg, lạc, vừng 282kg, mì tôm 539 thùng, nước mắn, dầu ăn 253lít, ngoài ra còn nhiều mặt hàng thiết yếu khác. Tổng trị giá ước tính khoảng 186535.000đ.( Lần ủng hộ nhu yếu phẩm chưa cộng của các nhà trường). Tất cả danh sách các cá nhân, tập thể ủng hộ sẽ được BTTMTTQ thị trấn và các tiểu khu lưu, trân trọng thông báo, cảm ơn trên hệ thống truyền thanh và các tiểu khu sẽ báo cáo ở hội nghị nhân dân.

Bên cạnh đó địa phương chúng ta cũng được nhận từ Quỹ phòng, chống dịch Covid- 19 của huyện Thiệu Hóa hỗ trợ cho thị trấn qua tài khoản của UBND số tiền là 20 triệu đồng, hỗ trợ qua kênh MTTQ 50 hộp khẩu trang đã cấp cho các ban giám sát ở tiểu khu, các nhà trường và cơ sở y tế.

Phát huy vai trò làm chủ của nhân dân, thực hiện tốt qui chế dân chủ, làm tốt công tác phối hợp tổ chức hội nghị cử tri giới thiệu người ra ứng cử đại biểu HĐND thị trấn nhiệm kỳ 2021 – 2026 và các hội nghị cử tri lấy ý kiến nhận xét nhận xét và tín nhiệm của cử tri, hội nghị vận động bầu cử. Nâng cao chất lượng hoạt động của Thanh tra ND, Ban giám sát đầu tư cộng đồng trong việc thực hiện các chủ trương, chính sách, giám sát xây dựng các công trình thực hiện trên địa bàn thị trấn.

Từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” của thị trấn và của cấp trên, sáu tháng đầu năm 2021 đã hỗ trợ được 05 hộ nghèo làm nhà mới, hỗ trợ 02 hộ nghèo bị tai nạn giao thông nặng, 02 hộ nghèo bị bệnh K điều trị dài ngày và đã chết, tặng quà tết Tân Sửu cho 18 hộ nghèo, với số tiền là 48 triệu, trong đó Quỹ vì người nghèo của MTTQ huyện là 30 triệu, của thị trấn là 18 triệu.

Các tổ chức thành viên như hội phụ nữ, đoàn thanh niên, hội Cựu chiến binh, hội người cao tuổi, hội chữ thập đỏ, hội NNDC, hội trẻ em khuyết tật và mồ côi, tặng quà cho hộị viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp tết nguyên đán và các ngày lễ. Đoàn thanh niên đã chủ động tham mưu với địa phương thành lập đoàn đến thăm hỏi động viên và tặng quà các chấu thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảng đặc biệt khó khăn.Trong dịp tết Tân Sửu MTTQ đã nhận từ các tổ chức, các cá nhân qua các kênh để tặng quà các hộ nghèo, cận nghèo, các hộ chính sách, các cháu khuyết tật, các nạn nhân dan cam, các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, rủi ro đột xuất được 202 xuất quà trị giá 100.900.000đ. ( Một trăm triệu chín trăm nghìn đồng)

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận những kết quả đạt được chỉ ra những hạn chế yếu kém trong việc kiểm tra, dám sát việc ủng hộ tiền và nhu yếu phẩm cho đại dịch covid -19, công tác an ninh trật tự trong khu dân cư,các tệ nạn xã hội, nạn quỹ tín dụng đen , công tác phối hợp với các đoàn thể tuyên truyền sâu rộng công tác cứu trợ, an sinh xã hội .

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Nguyễn Hữu Chí – TV Đảng ủy – Phó bí thư Đảng bộ đã ghi nhận những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm và đưa ra những định hướng, nhiệm vụ cho 6 tháng cuối năm: Làm tốt công tác giải phóng mặt bằng, xây dựng đề án cho công tác vệ sinh môi trường, tuyên truyền vệ sinh ATTP tránh xảy ra dịch bệnh trong nhân dân, đặc biệt là công tác chỉnh trang đô thị,… Tập trung tuyên truyền các ngày lễ lớn của đát nước, nần cao chất lượng các phong trào thi đua. Tăng cường công tác nắm bắt tinh hinh cơ sở, kịp thời tham mưu lãnh đạo, các ban ngành liên quan để giải quyết những băn khoăn, bứ xúc trong nhân dân.

Kết luận tại hội nghị đồng chí Ngô Thị Dung – TV Đảng ủy – Chủ tịch UBMTTQ Thị Trấn đã tiếp thu những ý kiến của các đại biểu và sự chỉ đạo của lãnh đạo địa phương, ghi nhận những hoạt động của ban CTMT tiểu khu thông qua các hoạt động của 6 tháng đầu năm .Nhấn mạnh công tác hành động 6 tháng cuối năm, các nhiệm vụ và giải pháp để nâng cac hieuj quả tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, cũng cố phát huy sức mạnh toàn dân tư đó phát huy tinh thần sáng tạo và tự quản của nhân dân, triển khai các cuộc vận động phong trào thi đua yêu nước,phát huy dân chủ bảo vệ quyền và lợi ichs hợp pháp chính đáng của nhân dân, tham gia xây dựng Đảng chính quyền.Phấn đấu hoàn thành vượt chỉ tiêu 6 tháng cuối năm.

Phan Thị Hồng – Đài truyền thanh thị trấn

Từ khóa bài viết:,

CÔNG KHAI TIẾN ĐỘ GIẢI QUYẾT TTHC

CHI TIẾT